Nghệ An: Chồng đâm vợ nguy kịch rồi phóng hoả đốt nhà hàng xóm

Nghi vợ có quan hệ tình cảm với một người đàn ông hàng xóm, người chồng dùng dao đâm vợ bị thương nặng, sau đó phóng hoả nhà hàng xóm.

Sáng ngày 9/6, ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) thông tin với báo chí, trên địa bàn xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương xảy ra vụ án do ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm nên chồng đã ra tay đâm vợ nguy kịch rồi phóng hoả đốt nhà hàng xóm.

Lê Đình Sửu phóng hoả nhà hàng xóm sau đó bỏ chạy
Lê Đình Sửu phóng hoả nhà hàng xóm sau đó bỏ chạy

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 8/6, Lê Đình Sửu (SN 1978, trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) sau khi uống rượu đi về nhà thì xảy ra tranh cãi với vợ là chị Nguyễn Thị Lý (SN 1990). Trong lúc mâu thuẫn, Sửu đã lấy con dao đâm nhiều nhát vào người chị Lý khiến nạn nhân gục ngã dưới sàn nhà.

Sau khi gây án xong, Sửu lấy một can xăng rồi đi sang nhà ông L.Đ.Đ. (47 tuổi, hàng xóm) với ý đồ phóng hỏa.  Sửu vào nhà đổ xăng ra nền rồi châm lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa sau đó bị dập tắt do hàng xóm phát hiện rồi kêu gọi dập lửa, ngăn chặn vụ hoả hoạ.

Phóng hoả xong, Sửu điều khiển xe máy chạy ra sông Đào (gần cầu Bara Đô Lương, đoạn thuộc địa phận xã Tràng Sơn) rồi lao cả xe và người xuống phía dưới.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân lập tức báo lên cơ quan chức năng và nỗ lực tìm kiếm Sửu. Chị Nguyễn Thị Lý được phát hiện trong tình trạng nguy kịch và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều ngày 9/6, sau nỗ lực tìm kiểm thi thể của nghi phạm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể ông L.Đ.S. dưới sông.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Lê Đình Sửu
Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Lê Đình Sửu

Theo một số người dân, nguyên nhân ban đầu được cho là do ông Sửu nghi ngờ vợ mình ngoại tình với ông Đ. nên ghen tuông, gây ra vụ án trên.

Hiện, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cùng lực lượng chức năng đang tích cực điều tra vụ án mạng.

Có thể bạn chưa biết:

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button